Học nhanh 8 cách trang trí bánh kem cực đẹp cực dễ cho người mới học

Bạn chưa từng làm bánh và luôn nghĩ để làm một chiếc bánh kem hẳn phải có nhiều công đoạn khó khăn lắm, nhất là khi bản thân chưa từng học làm bánh lại không khéo tay. Nhưng sắp tới là sinh nhật của ba mẹ, anh chị, người yêu hay cô bạn thân chí cốt, bạn muốn tạo một bất ngờ nho nhỏ cho người ấy với một chiếc bánh sinh nhật do chính bạn làm nên. Làm thế nào bây giờ? Mời các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Trang trí bánh kem không cần chà láng

Kỹ thuật chà láng bánh kem luôn là một thử thách đối với người làm bánh, nhất là những người mới bắt đầu. Tuy nhiên để trang trí bánh kem không nhất thiết phải chà láng đâu nhé. Bạn chỉ cần chia tầng bánh cho thật đều nhau, sau đó trét phần nhân ở giữa, phủ thêm một lớp socola hay phủ rối một lớp kem lên. Cuối cùng bạn cho thêm các loại topping như trái cây tươi, kẹo,hạnh nhân,…lên là đã có ngay chiếc bánh kem sinh nhật cực ngon mà không cần nhiều công sức.

Trang trí bánh kem đẹp không cần chà láng
Trang trí bánh kem đẹp không cần chà láng

Bao bánh bằng lớp socola hoặc bánh quy

Những chiếc bánh kem thông thường thường được bao phủ một lớp kem tươi bên ngoài. Bạn có thể thay đổi bằng cách thay bằng những chiếc bánh quy hay những lớp socola bao thành bánh. Bên trên là trái cây yêu thích của người được tặng. Đơn giản vậy thôi nhưng vẫn rất đẹp và ấn tượng. Đây là ý tưởng không tồi cho những ai không quá khéo tay. Khi nhìn vào thành phẩm, chắc chắn sẽ không ai phát hiện ra bạn không giỏi trang trí bánh kem đâu.

Bao viền bánh bằng bánh quy cũng là cách trang trí bánh kem rất đẹp đấy
Bao viền bánh bằng bánh quy cũng là cách trang trí bánh kem rất đẹp đấy

Làm rối lớp kem phủ

Những chiếc bánh kem láng mịn, mượt mà luôn nói lên trình độ tay nghề của người thợ làm bánh. Nếu bạn không thể chà láng phẳng kem phủ thì chiếc bánh sẽ trở nên thiếu tinh tế, nhưng nếu là cố tình làm rối lớp kem đó lại là một chuyện hoàn toàn khác. Bởi lúc này bạn không những tạo thành những chiếc bánh đẹp, độc lạ, khác biệt mà còn che giấu đi được chút khuyết điểm cho chiếc bánh kem nữa chứ.

Lớp kem phủ không cần quá xuất sắc để tạo nên một chiếc bánh kem đẹp
Lớp kem phủ không cần quá xuất sắc để tạo nên một chiếc bánh kem đẹp

Bắt kem bằng các loại đui cơ bản

Trang trí bánh kem đẹp với những chấm nhỏ đầy màu sắc từ đui bắt kem cũng là một ý tưởng khá dễ dành cho những người mới bắt đầu làm bánh. Theo đó, bạn chỉ cần pha màu cho kem rồi bỏ vào túi bắt kem, tiếp đến bạn dùng các loại đui cơ bản như đui sò, đui sao, đui lá và chấm phá lên bánh theo phần rìa như vậy thôi là đã có chiếc bánh sinh nhật rực rỡ sắc màu rồi.

Dùng những chiếc đui cơ bản để trang trí viền bánh
Dùng những chiếc đui cơ bản để trang trí viền bánh

Trang trí hình ngộ nghĩnh bằng kem

Bánh kem hình những con thú ngộ nghĩnh nhìn qua có vẻ hơi phức tạp để trang trí nhưng thực chất đây là một mẫu trang trí bánh kem rất dễ và đẹp cho người mới học làm bánh. Bạn chỉ cần cho kem trang trí vào túi bắt kem sau đó chọn đui là đui sao thông thường sau đó bắt kem hình bông hồng đơn giản. Bạn làm như thế cho đến khi các bông hồng phủ kín mặt bánh như hình bên dưới rồi thêm chút mắt mũi miệng nữa là hoàn thành.

Đôi khi đơn giản lại là đẹp nhất
Đôi khi đơn giản lại là đẹp nhất

Dùng kẹo trang trí

Sử dụng cốm nhiều màu có thể nói là cách siêu đơn giản để trang trí bánh kem đẹp mà ai cũng mê. Không cần pha màu như những mẫu bánh kem sặc sỡ khác, không cần phải chà láng bánh quá phẳng. Sau khi chà bánh sơ sơ, bạn chỉ cần rắc cốm lên hết cả bánh. Như vậy là hoàn thành rồi! Hãy thử và kem kết quả bất ngờ nhé!

Rắc cốm lên và…một chiếc bánh xinh đẹp ra đời
Rắc cốm lên và…một chiếc bánh xinh đẹp ra đời

Dùng trái cây tươi trang trí

Sau khi lớp bánh đã được phủ kem tươi, bạn cắt lát những miếng đào xếp thành hình hoa hồng trên mặt bánh, hoặc dùng những lát cam vàng rực phủ lên đều mặt. Hay phủ toàn bộ trái cây yêu thích như: dâu, đào, nho,…lên là hoàn thành. Bánh vẫn rực rỡ sắc màu mà lại còn hấp dẫn khó cưỡng nữa.

Trang trí bánh kem đẹp bằng trái cây
Trang trí bánh kem đẹp bằng trái cây

Xếp kẹo mút thay que cắm bánh

Dùng những chiếc kẹo mút rực rỡ sắc màu đặt trên chiếc bánh kem là cách thay thếcho những ngọn nến lung linh trong những bữa tiệc, trông khá đơn giản mà không kém phần thu hút. Hơn nữa những bé nhỏ rất thích chiếc bánh này bởi vì chúng không những được ăn bánh kem mà còn được ăn cả những chiếc kẹo mút nữa.

Trang trí bánh kem bằng kẹo mút
Trang trí bánh kem bằng kẹo mút

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HMCake – Bánh bông lan trứng muối Gò Vấp

Địa chỉ: 156/1/2 Lê Văn Thọ, Phường 11, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

SĐT:  0917770118 hoặc 0983021215

Email: hmcake2016@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *