Hãy làm bánh ít nhất một lần trong đời để tặng cho người bạn yêu thương

Có người nói với tôi rằng, cách khiến trẻ em nhớ bạn lâu nhất là hãy chia sẻ với chúng bánh kẹo. Chắc bởi vì thế nên trẻ em thì luôn bị dụ dỗ bởi bánh ngọt. Lớn lên, chúng ta vẫn mang trong mình cái tư tưởng, thứ gì càng ngọt ngào thì càng dễ có nhiều cám dỗ. Lý do có điều đó là vì mỗi người đều mang trong mình chút nghi ngờ. Xã hội ít dần đi những cái bánh, cái kẹo trao nhau. Người ta ít dám nhận hơn, người tặng cũng hạn chế trao hơn mà quên đi mất rằng ai trong chúng ta cũng đều mê mẩn những thứ quá đỗi ngọt ngào ấy, đều muốn nhận những thứ ngọt ngào ấy.

hay-lam-banh-it-nhat-mot-lan-trong-doi-de-tang-cho-nguoi-ban-yeu-thuong

Tận sâu trong tâm hồn chúng ta, đều mong có những ngày bình yên ngồi cùng nhau ăn bánh uống trà. Đó là lý do vì sao cái tết nào cũng có chút bánh trong đó. Ông cha ta ngay từ những ngày đầu xây dựng ẩm thực đã đan xen vào cái bánh cái kẹo, cho cái tết thêm đầm ấm ngọt ngào. Tết Nguyên Đán thì có bánh chưng, bánh dày, tết Đoan Ngọ có bánh ú tro, tết trung thu có bánh nướng bánh dẻo. Ngay cả những nước phương Tây, ngày giáng sinh của họ cũng có món bánh khúc cây hay bánh nhà gừng đầy xinh xắn tượng trưng cho sự ấp

Có điều đó là do tết nào cũng là dịp sum vầy, họp mặt. Người ta có thể tặng bánh cho nhau trong dịp đó. Ngày bé thì xúm xít bên nồi bánh chưng, bánh tét, thức trông bánh cả đêm, để rồi sáng hôm sau chia cho bà con dòng họ mỗi người vài cái. Đó là sự quan tâm, thăm hỏi, yêu thương và gắn kết. Cho đến tận bây giờ, người ta vẫn chia sẻ cho nhau như thế mỗi độ có lễ hội, có dịp quan trọng. Miếng bánh không ít thì nhiều, nó làm người với người trân trọng nhau hơn,chia ngọt sẻ bùi chính là như thế.

Ngày nay, con người có nhiều hơn sự lựa chọn về những thứ quà trao tặng nhau. Nhưng giá trị của việc tặng bánh vẫn còn rất lớn.

Thật đáng yêu biết bao nếu một gia đình có thể quây quần cùng nhau trong căn bếp nhỏ, làm bánh sinh nhật tặng bố mẹ, làm một chiếc bánh kem thay cho quà kỉ niệm ngày cưới. Bố mẹ lại được cắt bánh y như ngày đầu thề nguyện cùng nhau.

Thật tuyệt vời nếu một cô gái đứng trước cửa nhà người yêu mình, mang đến cho anh ấy những chiếc bánh phủ chocolate ngọt ngào.

Thật khó để quên nếu bạn bè, người thân dành cho nhau một chút thời gian, tặng bánh cho người mình thương yêu với tất cả sự cẩn trọng, tỉ mỉ.

hay-lam-banh-it-nhat-mot-lan-trong-doi-de-tang-cho-nguoi-ban-yeu-thuong

Có thể chiếc bánh của bạn có đôi chỗ không hoàn hảo. Vỏ bánh có thể chưa ngon, nhân bánh có thể chưa mịn, phần kem có thể chưa được chà láng xinh đẹp. Nhưng chính những chiếc bánh còn đôi chỗ vụng về đó lại là món quà đong đầy yêu thương nhiều nhất.

Nếu có thể, hãy làm bánh tặng cho những người bạn yêu thương ít nhất một lần trong đời. Đó là cách để bạn thể hiện những quan tâm, mở ra những hạnh phúc, ngọt ngào và khép lại dần những thờ ơ, bàng quan trong cuộc sống.

Người ta nói rằng, trăm năm đối với con người thật ra cũng là hữu hạn, vì thế, cuộc sống ngọt bùi bao nhiêu thì cuộc đời sẽ trở nên đẹp hơn bấy nhiêu, có thể kéo dài thêm những yêu thương, quan tâm mới là điều quý giá.

Hãy dành thời gian bước vào căn bếp nhỏ, mang trên mình một chiếc tạp dề xinh, sẵn sàng nhào bột, làm bánh, làm nhân, mở ra một cái lò nướng thơm lừng và trao những ân tình ấy cho những người bạn thương yêu, bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HMCake – Bánh bông lan trứng muối Gò Vấp

Địa chỉ: 156/1/2 Lê Văn Thọ, Phường 11, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

SĐT:  0917770118 hoặc 0983021215

Email: hmcake2016@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *