Tuyệt chiêu bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông “chuẩn như tiệm”

Khi mua bánh bông lan trứng muối chà bông, không phải ai cũng dùng một lần hết sạch, mà phải để lại để ăn dần, nhất là những loại có kích thước và trọng lượng lớn. Chính vì vậy, chúng ta cần biết cách bảo quản đúng, giúp bánh vẫn giữ được độ thơm ngon và tránh hư hỏng.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số tuyệt chiêu giúp bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông hiệu quả. Cùng tìm hiểu và tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình bạn nhé!

Bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông ở nhiệt độ thường

 Bánh bông lan trứng muối chà bông bảo quản đúng cách sẽ thơm ngon lâu
Bánh bông lan trứng muối chà bông bảo quản đúng cách sẽ thơm ngon lâu.

Bánh bông lan trứng muối chà bông có thể sử dụng được trong vòng 3-4 ngày, kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, thời gian đó chỉ áp dụng khi chúng ta bảo quản ở nền nhiệt lý tưởng từ 2-8 độ C, còn nếu để ở ngoài nhiệt độ thường thì tối đa 8 tiếng. Bởi vì, bánh bông lan trứng muối sinh nhật đẹp được làm từ nguyên liệu tươi, có kèm sốt bơ cùng với thời tiết nóng của HCM, nên phải bảo quản đúng thì mới đảm bảo.

Khi bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông ở nhiệt độ thường, bạn hãy cho bánh vào hộp nhựa kín rồi đậy lại, hoặc bao bọc kỹ bằng màn bọc thực phẩm. Tuy nhiên, cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh chỗ ẩm ướt và có ánh nắng mặt trợi chiếu trực tiếp, nhằm tránh việc khiến cho bánh mau hỏng hơn.

Bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông ở tủ lạnh

Bánh bông lan trứng muối chà bông bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh.
Bánh bông lan trứng muối chà bông bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh.

Bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông, bánh bông lan trứng muối sinh nhật trong tủ lạnh là cách làm an toàn và hiệu quả nhất, được rất nhiều người áp dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ phần bánh còn dư vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vô ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó, mỗi khi cần ăn thì bỏ ra cắt lát, cho vào lò vi sóng quay khoảng 30-45 giây tùy công suất của lò, hoặc nếu muốn ăn lạnh bạn có thể dùng trực tiếp luôn. Tuy nhiên, thông thường bánh bông lan trứng muối chà bông ăn ngon nhất trong khoảng từ 1-3 ngày kể từ ngày sản xuất.

Lưu ý:

  • Tránh để bánh bông lan trứng muối chà bông chung với các loại đồ ăn thừa hay thức ăn tươi sống, vì sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng sinh sôi làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.
  • Không nên để bánh trong tủ lạnh mà không đậy kín trong hộp hoặc màn bọc thực phẩm, bởi dễ bám mùi hoặc bánh bị khô, cứng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được cách bảo quản bánh bông lan trứng muối chà bông đúng. Nếu đang muốn mua bánh bông lan trứng muối chà bông ngon, đẹp, chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thì hãy liên hệ ngay với tiệm bánh HMCake bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HMCake – Bánh bông lan trứng muối Gò Vấp
Địa chỉ: 156/1/2 Lê Văn Thọ, Phường 11, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: 0917770118 hoặc 0983021215
Email: hmcake2016@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *