Bánh sinh nhật cupcake “thời tới cản không kịp”

Trước tiên để biết được vì sao anh bạn “ nhỏ nhưng có võ” cupcake này lại trở nên được yêu thích đến vậy chúc ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ lược về những chiếc cupcake nhé!

Trong American Cookery, quyển sách dạy nấu ăn đầu tiên của Mỹ xuất bản vào năm 1796, cupcake đã xuất hiện với một cái tên “bánh ga tô nướng trong cốc nhỏ”. Trước khi những khay nướng bánh bằng thiếc trở nên phổ biến, người ta thường nướng cupcake trong những chiếc bát nhỏ làm bằng gốm hoặc bát sứ (ramekin). Đây là một phát hiện đáng được ghi nhận vì với điều kiện lò nướng thời bấy giờ, bánh ở kích thước nhỏ sẽ dễ dàng được nướng chín hơn các loại bánh có kích thước lớn.

( Khung nướng bánh cupcake)
( Khung nướng bánh cupcake)

Cái tên “cupcake” cũng đánh dấu một bước ngoặt mới trong lịch sử làm bánh của những bà nội trợ. Vào khoảng thế kỷ 19, người ta sáng tạo ra cách dùng đơn vị “cup” (237ml/230g) để đo lường lượng nguyên liệu làm bánh, và điều này được đánh giá như một cuộc cách mạng bởi nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ việc phải cân đo chính xác tất cả nguyên liệu.

( Bánh cupcake dễ đo lường nguyên liệu hơn)
( Bánh cupcake dễ đo lường nguyên liệu hơn)

Nếu với chiếc bánh truyền thống thì cả chiếc bánh chỉ được chọn duy nhất một nguyên liệu, thì nay với cupcake, bạn có thể chọn lựa hương vị một cách đa dạng. Trong tháp bánh sinh nhật cupcake có thể hiện diện đồng thời chiếc bánh hương dâu, hương socola, trà xanh, v..v phù hợp với sở thích của mọi người.

( Hương vị của bánh có thể chọn đa dạng)
( Hương vị của bánh có thể chọn đa dạng)

Và thay vì phải lấy đĩa chia bánh kem như cách truyền thống sẽ dẫn đến việc người dùng có thể ăn không hết, thì với kích cỡ mini của mình, cupcake cũng giải quyết nốt được vấn đề ấy. Từ tính “dễ chịu” như vậy của những tháp bánh sinh nhật cupcake nên tần suất xuất hiện của chúng ngày càng thường xuyên hơn.

( Bánh cupcake vô cùng tiện dụng khi dùng)
( Bánh cupcake vô cùng tiện dụng khi dùng)

Nếu bạn yêu sự tiện lợi này của cupcake, thì khi đặt bánh bạn có thể chọn ghép những chiếc bánh lại với nhau rồi trang trí như trang trí một chiếc bánh gato lớn thông thường.
Một nguyên nhân nữa khiến cho tháp bánh sinh nhật cupcake được ưu chuộng chính là tính dễ tạo hình nhưng vẫn mang đến sự độc đáo cho bữa tiệc.
Cách sắp xếp chung của các tháp bánh cupcake vô cùng đơn giản, chỉ là một chiếc khung bánh với kiểu dáng tùy chọn, sau đó sắp xếp các chiếc bánh cupcake xinh xắn kín các tầng còn tầng cao nhất là để chiếc bánh kem nhỏ một tầng để có thể làm thủ tục cắt bánh trong sinh nhật hay đám cưới.
Thế là xong. Những chiếc bánh nhỏ bé tách biệt nhưng khi được phối hợp cùng nhau lại mang đến vẻ thích mắt vô cùng.

( những chiếc bánh cupcake dâu xinh xắn )
( những chiếc bánh cupcake dâu xinh xắn )
( bánh cupcake đơn giản ngọt ngào}
( bánh cupcake đơn giản ngọt ngào}

Nếu trong dịp sinh nhật sắp đến bạn đang muốn tìm một không khí mới cho tiệc sinh nhật của mình hoặc người thân hãy thử chọn một chiếc tháp bánh sinh nhật cupcake cho riêng mình nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HMCake – Bánh bông lan trứng muối Gò Vấp

Địa chỉ: 156/1/2 Lê Văn Thọ, Phường 11, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

SĐT:  0917770118 hoặc 0983021215

Email: hmcake2016@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *